Vị trí Thiết kế hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hiệu quả

0
164

Bạn không thể dự báo được hoả hoán vị nào sẽ xảy ra khi nào hay khi nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang kiếm tìm 1 thiết bị giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn khiến cho việc và sinh hoạt ?

một hệ thống thiết bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là vô cùng cần yếu cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mệnh, tránh thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoạn gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và mang tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi có dấu hiệu cháy nổ ngay tức khắc thì bạn cần lắp đặt ở các vị trí quan trọng sau:
 

 

một. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Thống kê, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), làm 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng một.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. nguyên cớ cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện một.017 vụ (chiếm 43%). nhóm Cảnh sát PCCC đã thực hiện một.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng nghìn người.

mang những số liệu Con số trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoán vị ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là khôn xiết cấp thiết, hợp lý. lúc sở hữu bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận mặt tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, căn do thổi nấu trong khoảng nhà bếp là một trong những nguồn cội gây cháy nhà, hỏa thiến rộng rãi nhất. những vụ cháy nhà trong khoảng trong nhà bếp với nguy cơ tử vong cao hơn 20% so mang các khu vực khác. Do sự xúc tiếp sắp mang nguồn phát cháy nổ, hỏa hoán vị nhất so với các khu vực khác, và lúc xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường sở hữu ít thường gian để nghĩ suy ra bí quyết để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ cách những công cụ nấu ăn có độ cao từ trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng khiến việc. phần lớn những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguyên cớ là can hệ tới hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào thùng rác hay làm cho rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . các vật liệu tiện dụng làm phát sinh những nguồn cháy nhỏ trong khoảng và tới to dần thành những ngọn lửa to bùm thành hỏa hoạn. những vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm phổ biến vật dụng cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … sở hữu chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc trưng hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm các phần chính sau:

 

 

 

 
trọng điểm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những chiếc thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp các chiếc thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang quẻ hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
những vật dụng loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, trang bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

dù rằng thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra khôn xiết hiểm nguy, và những hậu quả với thể xảy ra do sơ suất hay cố tình sở hữu thể bạn không kiểm soát được. Vậy để tránh rủi roi nhất thì việc bạn sở hữu 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là khôn xiết thiết yếu.

doanh nghiệp TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 tuyến đường Hương Lộ 80, khu phường hai, phố Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.